logo TBI
Giới thiệu

I - Giới thiệu công ty

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ ĐÚC VIỆT NAM

VPGD:

  Văn phòng : KCN Thụy Vân - TP.Việt Trì - T.Phú Thọ
        Tel: (+84-210) 3 991 002/3 99 29 29/ 0988 828 899

        Fax: (+84-021) 3 992 555

 Cơ sở sản xuất:

                    Lô B4 Khu công nghiệp Thụy Vân - Việt Trì - Phú Thọ

 Email:    vinacasting@gmail.com
Website:
http://www.vinacasting.vn

2. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Việt Nam có nhiều làng nghề đúc truyền thống đã phát triển qua hàng nghìn năm lịch sử với nhiều lọai sản phẩm đa dạng và phong phú. Để đáp ứng được sự phát triển lớn mạnh không ngừng về qui mô và chủng loại cũng như đẩy mạnh phát triển thị trường nước ngoài, công ty cổ phần cơ khí đúc việt nam đã hình thành từ ý tưởng như vậy.


Được kế thừa những nét tinh hoa của làng nghề truyền thống, kết hợp với đội ngũ công nhân lành nghề, đội ngũ kĩ sư, thạc sỹ được đào tạo ở các nước tiên tiến trên thế giới, áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào sản xuất, công ty đúc Việt nam đã tạo ra các sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế. Công ty đã và đang từng bước khẳng định uy tín trên thị trường trong nước và Quốc tế: Sản xuất và cung cấp các sản phẩm thay thế cho các nhà máy, doanh nghiệp trong nước, hộp số cho hãng Morita của Nhật Bản, các bộ phận cơ khí cho Đức, Mỹ, Canada, …


Công ty đã áp dụng công nghệ đúc tiên tiến trên thế giới vào sản xuất như:

        -Công nghệ đúc Furan

        -Công nghệ đúc bằng khuôn tự hủy

        -Công nghệ đúc áp lực


Công ty đã sản xuất và chuyển giao công nghệ cho một số công ty đúc ở Việt Nam và đã tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao đúng theo tiêu chuẩn của Quốc tế và yêu cầu chất lượng của khách hàng, đã góp phần vào quá trình nội địa hóa các sản phẩm công nghiệp, tạo bước ngoặt cho việc xuất khẩu các mặt hàng cơ khí ra nước ngoài như Nhật, Đức, Mỹ…Đây là một trong những tiền đề cho sự phát triển sau này của ngành công nghiệp đúc Việt Nam trên thị trường quốc tế.

 
II. GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ

1.     CÔNG NGHỆ ĐÚC FURAN:

Công nghệ đúc Furan: tạo ra các sản phẩm đúc chính xác, độ nhẵn bóng bề mặt cao, được áp dụng chế tạo những sản phẩm vừa và lớn cho các ngành ô tô, máy công trình, khai thác quặng, và đặc biệt là cho ngành xi măng.

 
PHẦN LÀM KHUÔN:
Danh mục 1:

Một (01) cổng trộn cát khí động học 4 đầu vào cung cấp hoặc 100% cát mới, 100% cát cũ hoặc trộn cát mới/cũ theo tỷ lệ tại máy trộn.

Danh mục 2:

Một (01) Máy trộn liên tục dạng tay thẳng quay Spartan 205P công suất 3 đến 6 tấn/giờ sử dụng quy trình cát bọc nhựa 2 thành phần.

Mô tả thiết bị:

Một máy trộn liên tục tốc độ cao để sản xuất khuôn/lõi theo quy trình trộn cát nhựa 2 thành phần.

Các bơm có thể được điều chỉnh bằng tay bằng cách sử dụng cảm biến. Máy trộn được sản xuất bằng thép tấm cường độ cao dầy 6mm và được thiết kế để chịu được môi trường hoạt động của xưởng đúc.

Các đặc điểm nổi bật:
- Có thể đạt được tỷ lệ chất kết dính 0.7%
- Cát trộn đồng đều từ đầu đến cuối.
- Các mô-tơ xoay chiều để vận hành bơm có độ bền cao.
- Các bơm chất kết dính có độ chính xác cao.

- Bơm axit điều khiển bằng từ trường được hàn chặt đảm báo axit không bị dò rỉ do lớp hàn bị axit ăn mòn.

- Trục quay có thể tháo rời giúp việc làm sạch và bảo dưỡng dễ dàng.

- Phần bảng điện điều khiển và bơm được đặt riêng biệt giúp việc làm sạch và bảo dưỡng dễ dàng.

Tiêu chuẩn kỹ thuật
Tốc độ trục
520 vòng/phút
Mô tơ chính
4 kw
Mô tơ bơm (2)
0.43 kw
Đầu vào đến đầu ra cát
1492 mm
Tầm với
1352 mm
Tổng chiều dài máng trộn
2757 mm
Chiều cao xả cát
1368 mm
Chiều cao cát đầu vào
1996 mm
 
Hộp bơm & bảng điều khiển 450mm x 860mm x 1725mm
Góc quay 270 độ
 
Danh mục 3

Một (01) Bàn rung loại 'AA' với kích thước mặt trên 610 x 975mm, tải trọng tối đa 955 kg.

Thiết bị bao gồm một khung rung riêng biệt, đặt trên một khung chính được nâng lên và hạ xuống bởi một bộ phận thuỷ lực bên dưới, để nâng khuôn khỏi các trục lăn.

Danh mục 3A:

Một (01) Khởi động cảm biến được sử dụng với Danh mục 3 để nâng hạ và cấp điện bởi khách hàng với công tắc 12 vị trí cho phép người vận hành kiểm soát tần số.

 
PHẦN LÀM XỬ LÝ, TÁI CHẾ CÁT:
Danh mục 4:
 

Một (01) Hệ thống xử lý cát dạng rung Gammavator 3 bao gồm một máng cọ xát khoẻ và các boong chứa, một máy nâng cát dạng rung được thiết kế để đưa các hạt cát đến độ cao phù hợp để đưa vào một phận làm mát/phân loại cát. Gammavator được đặt trên các lò xo và có hai động cơ không cân xứng cung cấp độ rung cần thiết để làm vỡ nhựa bọc cát và đưa cát lên.

Công suất                         4.6 kW

Kích thước bong chứa:    1000 x 1000 mm

Tải trọng boong chứa :     500 kg

Chiều cao boong chứa :   550mm

Danh mục 4A:

Một (01) buồng chứa bụi cho Thiết bị máy Gammavator 3 (Tự mua trong nước, hãng cung cấp thiết kế).

Danh mục 5:

Một (01) Máy làm mát/phân loại cát, loại G3, được hoàn thiện với hệ thống quạt. Cát được thổi mạnh trong thiết bị này. Hệ thống mắt gió để kiểm soát việc loại bỏ bụi và các hạt kích cỡ nhỏ. Các ống đồng được nối với hệ thống ống đầu vào và đầu ra để đưa nước làm mát vào trong ống. Cát được làm mát đến nhiệt độ chỉ cao hơn nước làm mát đầu vào 50C. Hai van nước giúp tháo nước ra khỏi hệ thống ống khi cần thiết.

Danh mục 5A:

Một (01) Bộ giảm âm vào được nối với quạt thổi để làm giảm tiếng ồn. Mức giảm âm là 20% dựa trên tần số 50Hz. (Có thể thực hiện thông số cho 60Hz nếu được yêu cầu).

Danh mục 6:

Một (01) Bình áp suất loại PV3, để vận chuyển cát đã tái chế theo phương pháp khí động học đến buồng trộn (boong chứa cát do khách hàng cung cấp). Bình áp suất được cung cấp đầy đủ bộ phận điều khiển, khuỷu gập 90 độ và các chi tiết kết nối bình áp với máy làm mát/phân loại cát G3.

Đầu vào bình áp suất thông qua một van bướm hoạt động theo phương thức khí động học. Tất cả các van, điều hoà áp suất, phin lọc và van sô-lê-nô-ít cần thiết đều được cung cấp kèm với bình áp suất.

Một máy dò để kiểm soát bình áp suất từ boong nhận cát của khách hàng.

Bình áp suất được cung cấp phù hợp với Tiêu chuẩn Thiết bị Áp lực 97/23/EC.

Danh mục 7:
Một (01) Van chia cát mới và cát cũ.
Danh mục 8:

Một (01) Máy hút bụi dạng cơđiện để bảo vệ môi trường và kiểm soát quy trình với các ống nối. Máy sàng rung cơđiện đi kèm với bộ khởi động điện, quạt, túi thải bụi dạng dễ tháo bỏ và bộ giảm âm xả khí.

Danh mục 9:

Một (01) Tháp nước làm mát dạng bay hơi với các đường ống nước và bơm lưu thông để cung cấp nước làm mát cho bộ phận làm mát nước.

Danh mục 10:

Một (01) Bảng điều khiển điện để khởi động máy tái chế cát Gammavator 3 được đặt trong hộp thép với đầy đủ nút khởi động và thiết bị điều khiển. Các bộ phận bên trong được bảo vệ theo IP54. Cáp đầu vào từ bên dưới thiết bị điều khiển và được tiếp cận từ phía trước thông qua cửa.

Cửa được cung cấp đầy đủ nút ấn, công tắc và đèn hiển thị.

 

2.      CÔNG NGHỆ ĐÚC BẰNG KHUÔN TỰ HỦY:

Công nghệ đúc bằng khuôn tự hủy: Đây là phương pháp đúc tương đối mới cho phép đúc các sản phẩm phức tạp vừa và nhỏ bằng vật liệu thép hợp kim, hợp kim màu, thép cacbon, hợp kim gang, gang xám và gang cầu trong môi trường chân không. Dùng đúc hàng loạt các chi tiết đúc có độ chính xác cao, không xuất hiện hiện tượng rỗ, bề mặt đúc có chất lượng tốt.

 

Tạo mẫu xốp cho sản phẩm cần đúc

 

 

Mẫu xốp được quét lớp sơn chịu nhiệt và ghép thành cây


 

Đưa cây xốp vào thùng và đổ kim loại lỏng vào


 

Sản phẩm lấy ra từ thùng

 

3.      CÔNG NGHỆ ĐÚC ÁP LỰC:

Công nghệ đúc áp lực: đúc hợp kim và đúc nhôm, đồng cho các sản phẩm vừa và nhỏ. Ưu điểm của phương pháp này là giảm thiểu dung sai, bề mặt nhẵn bóng, đảm bảo độ đồng đều chiều dày vật đúc.

Máy đúc nhôm áp lực


  

 
Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Tin tức   |  Sản phẩm   |   Hợp tác   |  Tuyển dụng   |   Liên hệ
Thiết kế website tại Việt Trì Phú Thọ